kitikoy

kitikoy

ผู้เยี่ยมชม

  การสื่อสารแบบมีส่วนร่วม ช่วยลดความต่างของภาษา แลกเปลี่ยนจากบริษัท โกลบอล พลาสท์ จำกัด (624 อ่าน)

27 เม.ย 2564 11:59

บริษัท โกลบอล พลาสท์ จำกัด เป็นบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก ที่มีบริการตั้งแต่ออกเเบบ สร้างเเม่พิมพ์ ขึ้นรูปด้วยกรรมวิธีฉีดและเป่า โดยเครื่องจักรที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน เข้าร่วมดำเนินงานพัฒนาสถานประกอบการสร้างเสริมสุขภาพมาตั้งแต่ปี 2560 ปัจจุบันบริษัทมีพนักงานรวม 157 คน ประกอบด้วยพนักงานคนไทย 95 คนและพนักงานคนต่างด้าว 62 คน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา [size= 16.0pt; line-height: 107%; font-family: 'Browallia New',sans-serif]2019 หรือ โควิด-[/size]19 (COVID-19) ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ส่งผลกระทบกับบริษัทเป็นอย่างมากทั้งยอดการผลิตที่ลดลง และการแข่งขันทางธุรกิจที่เพิ่มมากขึ้น

จากการบอกเล่าของ นายปริญญา กระจ่าง หัวหน้าแผนกบุคคล สิ่งที่บริษัทให้ความสำคัญและดำเนินการเป็นอันดับแรกคือการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคตามมาตรการของรัฐ โดยดำเนินการหลักๆดังนี้

นำมาตรการของภาครัฐมากำหนดเป็นมาตรการของบริษัทให้ชัดเจนและทุกคนถือปฏิบัติ โดยเน้นย้ำให้พนักงานได้รับรู้ เข้าใจเห็นความสำคัญในการปฏิบัติตามมาตรา การ เพื่อให้ทุกคนผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างานทุกคน ทุกระดับ จากเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน สะดวก ใช้งานง่าย

เว้นระยะห่างในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ที่ต้องมีการรวมกลุ่ม เช่น ห้องจัดประชุม พื้นที่ทานอาหาร เป็นต้น

สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่ทำงาน

สนับสนุนเจลแอลกอฮอล์ตามพื้นที่ต่างๆที่จำเป็น พร้อมแจกขวดสเปรย์ให้พนักงานคนละขวด เพื่อให้นำมาใช้ส่วนตัวได้ในยามจำเป็นเมื่ออยู่ภายนอกบริษัท

[size= 16.0pt; line-height: 107%; font-family: Symbol; mso-fareast-font-family: Symbol; mso-bidi-font-family: Symbol] [/size]ให้พนักงานล้างมือบ่อยๆ โดยสนับสนุนให้มีจุดล้างมือ ก่อนเข้า-ออกพื้นที่การผลิตทุกครั้ง

จัดทำ [size= 16.0pt; line-height: 107%; font-family: 'Browallia New',sans-serif]Checklist Timeline การเดินทาง การใช้ชีวิตของพนักงานทุกคนโดยหัวหน้างานเป็นผู้สอบถาม เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการเฝ้าระวัง และหากพบความเสี่ยงจะได้ดำเนินการได้ทันท่วงทีก่อนเกิดความเสียหายกระจายวงกว้าง[/size]

สิ่งสำคัญนอกจากมาตรการต่างๆที่กำหนดขึ้นมาแล้ว ความต่างของภาษา จึงทำให้บริษัทต้องให้ความสำคัญกับการสื่อสารเป็นอย่างมาก นำต้นทุนเดิมจากการทำกิจกรรมโรงเรียนในโรงงาน การดำเนินงานด้านการสร้างเสริมสุขภาพ การส่งเสริมความสุขในองค์กร ที่มีแกนนำสร้างเสริมสุขภาพในสถานประกอบการเกิดขึ้น โดยมีหัวหน้างาน พนักงานทั้งคนไทย และคนต่างด้าวมาร่วมกิจกรรม มาต่อยอดให้เกิด การสื่อสารแบบมีส่วนร่วม ทั้งผู้บริหาร หัวหน้างาน แกนนำ โดยอาศัยความถี่ การเน้นย้ำ ในทุกช่องทางที่มี ([size= 16.0pt; line-height: 107%; font-family: 'Browallia New',sans-serif]Morning Talk การประชุม กลุ่มไลน์ บุคคล(แกนนำ)) ที่ทำให้ข้อมูล ข่าวสารต่างๆ เข้าถึงพนักงานทุกคน ทุกภาษา และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเข้าใจ ช่วยดูแล เฝ้าระวัง รายงานข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และนอกจากนี้การทำกิจกรรมต่างๆของบริษัทที่ผ่านมาทำให้ได้รู้จัก ภาคีเครือข่ายต่างๆ และเกิดการเกื้อกูล สนับสนุนสื่อต่างๆ ให้บริษัทดำเนินการได้สะดวกมากยิ่งขึ้น[/size]

ลำดับต่อมา เมื่อยอดการผลิตของบริษัทที่ลดลงมีผลกับรายได้ของบริษัทที่ทำให้ไม่สอดคล้องกับรายจ่าย ทางบริษัทจึงต้องหาทางลดต้นทุนการผลิต ดังนั้นเมื่อยอดการผลิตลดลงก็ต้องลดเวลาในการทำงานลง โดยบริษัทมีนโยบายที่จะไม่ลดจำนวนพนักงานลงแต่ใช้วิธีการลด [size= 16.0pt; line-height: 107%; font-family: 'Browallia New',sans-serif]OT ของพนักงานลง คือพนักงานยังคงมีงานทำ มีรายได้ แต่นั้นก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด เพราะเมื่อพนักงานมีรายได้ที่ลดลง แต่รายจ่ายยังคงเท่าเดิม บริษัทจึงฉวยโอกาสในช่วงวิกฤตนี้ต่อยอดการเรียนรู้ของพนักงานให้หันมาใช้ชีวิตวิถีใหม่ เปลี่ยนวงจรชีวิตเดิมๆ พึ่งตนเองให้มากขึ้น จากทักษะและความสามารถที่มี สามารถก่อเกิดรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เช่น การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ด้วยการสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพชีวิตตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ให้พนักงานทุกคนใช้ชีวิตบนความไม่ประมาท ใช้ความรู้ในการพึ่งพาตัวเอง มีคุณธรรมและเผื่อแผ่ไปถึงสังคม คนรอบข้าง[/size]

118.174.183.17

kitikoy

kitikoy

ผู้เยี่ยมชม

mtom

mtom

ผู้เยี่ยมชม

8 มี.ค. 2566 14:56 #1

Really interesting and one of a kind post. I like such things as making more research, developing writing skills, as well as related things. These kinds of secrets help in being a specialist on this topic. This post is very helpful to my family because people like you devoted time to learning. Regularity is the key. But it is not that easy, as has been made out to be. I am not an expert like you and lots of times I feel like giving it up. Looking at a person like me, your posting is of good assistance and booster. Thank you for sharing. slot27

116.206.66.237

mtom

mtom

ผู้เยี่ยมชม

motm

motm

ผู้เยี่ยมชม

12 มี.ค. 2566 18:25 #2

I found your blog web site on google and verify a number of of your early posts. Proceed to maintain up the excellent operate. I simply further up your RSS feed to my MSN Information Reader. Seeking ahead to studying more from you later on!? I’m often to running a blog and i really appreciate your content. The article has actually peaks my interest. I am going to bookmark your website and preserve checking for brand new information. 먹튀검증업체

137.59.220.148

motm

motm

ผู้เยี่ยมชม

mtom

mtom

ผู้เยี่ยมชม

16 มี.ค. 2566 12:38 #3

Fantastic website. A lot of helpful info here. I am sending it to some friends ans additionally sharing in delicious. And obviously, thank you to your effort! trampolines

103.75.247.31

mtom

mtom

ผู้เยี่ยมชม

mtom

mtom

ผู้เยี่ยมชม

16 มี.ค. 2566 16:36 #4

You ought to indulge in a contest for just one of the most useful blogs on-line. I am going to suggest this page! LINK SERVER INTERNASIONAL

103.75.247.31

mtom

mtom

ผู้เยี่ยมชม

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้