ตรวจเยี่ยมโรงงาน M5 บริษัทสามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด มหาชน

Last updated: 18 มิ.ย. 2561  |  1482 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ตรวจเยี่ยมโรงงาน M5 บริษัทสามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริ่ง  จำกัด มหาชน

      วันที่ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 09.00 – 12.00 น. ทางสมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม ประเทศไทย โครงการพัฒนาสถานประกอบการสุขภาพดีมีสุข (Healthy & Happy Enterprise : H2E) ภายใต้แผนงานการขยายฐานการป้องกันและควบคุมพฤติกรรมเสี่ยงทางสุขภาพในสถานประกอบการ ซึ่งไดรับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ลงพื้นที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างเสริมสุขภาพดี-มีสุขให้เกิดกับพนักงานของบริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริ่ง  จำกัด มหาชน โรงงาน M5 ซึ่งเป็นสถานประกอบการที่ประกอบกิจการด้านการผลิตชิ้นส่วนขึ้นรูปและหลังคาเหล็กไฮดรอลิค ต่อตัวถังรถดัมพ์ รถพ่วง ที่เข้าร่วมโครงการฯ และมีการดำเนินงานด้านการสร้างเสริมสุขภาพอย่างต่อเนื่อง โดยมีนโยบายด้านการสร้างเสริมสุขภาพมีทีมในการดำเนินงานที่ชัดเจนและมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น  กิจกรรมลดรายจ่ายเพิ่มรายได้ โดยการปลูกผักสวนครัว เลี้ยงปลา กิจกรรมกายบริหารก่อนเข้างาน เป็นต้น

      สำหรับพนักงานที่มีความประสงค์ที่จะเลิกสูบบุหรี่ทางบริษัทฯ มีห้องให้คำปรึกษาเลิกบุหรี่ โดยได้รับคำแนะและคำปรึกษาจากจากพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ จนทำให้พนักงานสามารถเลิกสูบบุหรี่ได้สำเร็จในปี พ.ศ. 2560 – 2561 จำนวน 16 คน ซึ่งพนักงานที่สามารถเลิกบุหรี่ได้สำเร็จนั้นทางบริษัทฯจะยกย่องเป็น  บุคคลต้นแบบเลิกบุหรี่สามมิตรมอเตอร์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้