สมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อมเข้าทำการสนับสนุนเชิงกระบวนการให้แก่คณะทำงานให้กับ บริษัท คูซุ่นเฮงหลีเท็กไทล์ จำกัด

Last updated: 30 ก.ย. 2562  |  1025 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อมเข้าทำการสนับสนุนเชิงกระบวนการให้แก่คณะทำงานให้กับ บริษัท คูซุ่นเฮงหลีเท็กไทล์ จำกัด

    เมื่อวันที่ 29 กันยายน สมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม (ส.พ.ส.) ภายใต้โครงการพัฒนาสถานประกอบการสุขภาพดีมีสุข สนับสนุนโดย สสส. ส่งทีมงานเข้าทำการสนับสนุนเชิงกระบวนการให้แก่คณะทำงานของบริษัท คูซุ่นเฮงหลีเท็กไทล์ จำกัด เพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนแรงงานสุขภาพดีมีสุข โดยการสนับสนุนเชิงกระบวนการฯ ดังกล่าว จัดเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทางโครงการฯ จัดให้กับบริษัทที่มีความประสงค์จะดำเนินงานด้านนี้อย่างจริงจังและเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม สามารถทำให้พนักงานของบริษัทมีสุขภาพที่ดีและมีความสุข นำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในที่สุด

    การประชุมปฏิบัติการสัญจรครั้งนี้ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากคุณชณานันท์ วงศ์คุณานันท์ ผู้บริหารบริษัทฯ เป็นผู้บริหารคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดในการบริหารงานควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของพนักงาน นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากคณะทำงานดำเนินการพัฒนาสถานประกอบการสุขภาพดีมีสุขของบริษัทที่มีความตั้งใจ ทำให้บรรยากาศของกิจกรรมโดยรวมเป็นไปด้วยดี ช่วยกันแยกแยะปัญหาด้านสุขภาวะของพนักงาน ได้แก่ บุหรี่ เหล้า อาหาร ออกกำลังกายและหนี้สิน ซึ่งนำไปสู่การระดมความคิดเพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหาร่วมกัน ที่เริ่มจากการตั้งเป้าหมาย ตัวชี้วัดความสำเร็จในแต่ละปัญหาได้ชัดเจน จนนำไปสู่การจัดทำแผนการดำเนินงานโครงการฯ ที่จะนำมาใช้ในบริษัทในช่วงปี 2562 - 2563 ออกมาได้สำเร็จ ซึ่งแผนการดำเนินงานที่นำเสนอนอกจากจะสนับสนุนให้เกิดการจัดการภายในบริษัทแล้วยังนำไปเชื่อมโยงกับครอบครัว คนใกล้ชิด ชุมชน โรงพยาบาลอำเภอ และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ เพื่อสนับสนุนให้พนักงานสามารถเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพได้โดยง่าย

ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่: Facebook : โครงการพัฒนาสถานประกอบการสร้างเสริมสุขภาพ


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้