ทีมงานโครงการฯ ร่วมกับภาคีเครือข่ายจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผลักดันการดำเนินงานมุ่งสู่สถานประกอบการปลอดบุหรี่และเดินหน้าสู่นิคมอุตสาหกรรมปลอดควันบุหรี่

Last updated: 23 ส.ค. 2565  |  513 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทีมงานโครงการฯ ร่วมกับภาคีเครือข่ายจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผลักดันการดำเนินงานมุ่งสู่สถานประกอบการปลอดบุหรี่และเดินหน้าสู่นิคมอุตสาหกรรมปลอดควันบุหรี่

       วันที่ 22 สิงหาคม 2565 ทีมงานสมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม (ส.พ.ส.) นำโดย นายนโคทร ศรีจันทร์ ผู้ประสานงานโครงการฯและทีมงานโครงการส่งเสริมการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานในสถานประกอบการ (สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)) ร่วมกับนายรัฐธรรมนูญ สืบถิ่น นักวิชาการแรงงานปฏิบัติการจากสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าพบเพื่อหารือกับนายธนกฤต โพธิ์ทอง ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน และตัวแทนจากบริษัท ที่ดินบางปะอิน จำกัด ถึงแนวทางการสร้างความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนให้สถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรม มีการดำเนินงานด้านการสร้างเสริมสุขภาพแรงงาน โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสิ่งแวดล้อมภายในสถานประกอบการให้ปลอดจากควันบุหรี่ เพื่อให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องระหว่างโครงการฯ และภาคีเครือข่าย ซึ่งมีบทบาทสำคัญ ต่อการสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการขยายการดำเนินงานด้านการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานสู่สถานประกอบการต่างๆ ในพื้นที่ พร้อมกันนั้นยังมีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการประชุมสัมมนา “กฎหมายบุหรี่...เครื่องมือช่วยให้ที่ทำงานปลอดภัยและปลอดควัน” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 6 กันยายน 2565 ณ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายบุหรี่แก่ผู้ประกอบการ และส่งเสริมการปฏิบัติตามกฎหมายด้วยการจัดที่ทำงานให้ปลอดควันบุหรี่นำไปสู่การยกระดับเป็นนิคมอุตสาหกรรมปลอดควันบุหรี่ต่อไป

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้