ส.พ.ส. เข้าพบการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมอัญธานีและชมรมอัญธานี เพื่อหารือเรื่องการดำเนินงานด้านการขับเคลื่อนด้านการสร้างเสริมสุขภาพแรงงาน

Last updated: 15 ก.ย. 2565  |  697 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ส.พ.ส. เข้าพบการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมอัญธานีและชมรมอัญธานี เพื่อหารือเรื่องการดำเนินงานด้านการขับเคลื่อนด้านการสร้างเสริมสุขภาพแรงงาน

      วันที่ 14 กันยายน 2565 ทีมงานสมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม (ส.พ.ส.) นำโดย นายนโคทร ศรีจันทร์ ผู้ประสานงานโครงการฯและทีมงานโครงการส่งเสริมการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานในสถานประกอบการ (สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)) เข้าพบเพื่อหารือกับ นางสาวบุพชาติ พุทธิสาร  รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี และตัวแทนกรรมการฝ่ายบริหารจากบริษัท เจมโมโปลิส จำกัด  บริษัท เจแปน จิวเวลรี่ แฟคตอรี่ จำกัด  ซึ่งเป็นตัวแทนจากชมรมอัญธานี ถึงแนวทางการสร้างความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนให้สถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรม ให้มีการดำเนินงานด้านการขับเคลื่อนด้านการสร้างเสริมสุขภาพแรงงาน โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการจัดสิ่งแวดล้อมภายในสถานประกอบการให้ปลอดจากควันบุหรี่ และเพื่อให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องระหว่างโครงการฯ และภาคีเครือข่ายที่มีความสำคัญต่อการสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการขยายการดำเนินงานด้านการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานสู่สถานประกอบการต่างๆ ในพื้นที่ พร้อมกันนั้นยังมีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการประชุมสัมมนา “กฎหมายบุหรี่...เครื่องมือช่วยให้ที่ทำงานปลอดภัยและปลอดควัน” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานครเร็ว ๆ นี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายบุหรี่แก่ผู้ประกอบการ และส่งเสริมการปฏิบัติตามกฎหมายด้วยการจัดสถานที่ทำงานให้ปลอดควันบุหรี่ซึ่งจะเป็นผลต่อการนำไปสู่การยกระดับเป็นนิคมอุตสาหกรรมปลอดควันบุหรี่ต่อไป

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้