ส.พ.ส. ประสานความร่วมมือและหารือถึงแนวทางการขับเคลื่อนสถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังเพื่อยกระดับเป็นนิคมอุตสาหกรรมปลอดควันบุหรี่

Last updated: 28 ก.ย. 2565  |  638 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ส.พ.ส. ประสานความร่วมมือและหารือถึงแนวทางการขับเคลื่อนสถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังเพื่อยกระดับเป็นนิคมอุตสาหกรรมปลอดควันบุหรี่

     เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2565 โครงการส่งเสริมการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานในสถานประกอบการ (สนับสนุนโดย สำนักงานกองทนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (ส.ส.ส.)) ดำเนินงานโดยสมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม (ส.พ.ส.) นำโดย นายนโทร ศรีจันทร์ ผู้ประสานงานโครงการฯพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่โครงการฯ ได้เข้าพบ นางสุรีย์พร ไชยศรี     นักบริหารงานนิคมอุตสาหกรรม 8 สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เพื่อประสานความร่วมมือและหารือถึงแนวทางการขับเคลื่อนสถานประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังยกระดับเป็นนิคมอุตสาหกรรมปลอดควันบุหรี่ โดยเฉพาะในประเด็นการจัดสิ่งแวดล้อมภายในสถานประกอบการให้มีการเกิดควันบุหรี่ให้น้อยที่สุด อีกทั้งได้หารือถึงการจัดประชุมสัมมนา “กฎหมายบุหรี่..เครื่องมือช่วยให้ที่ทำงานปลอดภัยและปลอดควัน” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการให้ความรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายบุหรี่ แก่ผู้ประกอบการและส่งเสริมการปฏิบัติตามกฎหมายด้วยการจัดสิ่งแวดล้อมให้ปลอดจากควันบุหรี่ ในการนี้นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีและเห็นถึงความสำคัญในเรื่องการขับเคลื่อนให้พนักงาน มีสุขภาพดี ปลอดใส ไร้ควัน ซึ่งเป็นผลทำให้นำไปสู่การยกระดับเป็นนิคมอุตสาหกรรมปลอดควันบุหรี่ต่อไปในอนาคต

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้