ทีมโครงการฯ ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี รวมพลังขับเคลื่อนต้นแบบวิทยาลัยอาชีวะปลอดบุหรี่ เตรียมความพร้อมสู่ตลาดแรงงานสุขภาพดีในอนาคต

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  663 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทีมโครงการฯ ร่วมกับ วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี รวมพลังขับเคลื่อนต้นแบบวิทยาลัยอาชีวะปลอดบุหรี่ เตรียมความพร้อมสู่ตลาดแรงงานสุขภาพดีในอนาคต

     เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 โครงการส่งเสริมการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานในสถานประกอบการโดยสมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม สนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสถานศึกษาวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี โดยมี นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรีและผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัยอาชีวศึกษา จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ “รูปแบบและแนวทางการขับเคลื่อนวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรีปลอดบุหรี่” เนื่องจากทางโครงการฯได้เล็งเห็นถึงปัญหานักสูบหน้าใหม่ที่เข้าสู่ตลาดแรงงาน มีแนวโน้มการสูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจส่งผลไปถึงสุขภาพแรงงานและมีผลกระทบต่อผลิตผลของสถานประกอบในระยะยาวได้ จึงได้มุ่งเป้าในประเด็นการป้องกันนักสูบหน้าใหม่ที่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานในอนาคต      กิจกรรมภายในงานช่วงแรก เป็นกิจกรรมที่เน้นให้เกิดการมีส่วนร่วมของบุคลากรทุกฝ่ายของวิทยาลัยฯ รวมถึงผู้นำนักศึกษาฯ ในการร่วมกันสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับบุหรี่/บุหรี่ไฟฟ้า จากนั้นตามด้วยกิจกรรมในส่วนการเพิ่มองค์ความรู้ให้ทุกฝ่ายผ่านกิจกรรม ฐานการเรียนรู้ “เครื่องมือและตัวช่วยขับเคลื่อนวิทยาลัยอาชีวะปลอดบุหรี่” อาทิ ฐานระบบบริการช่วยเลิก ฐานตัวช่วยเลิกบุหรี่ ฐานแนวทางการจัดสภาพแวดล้อมและกฎหมายบุหรี่ในวิทยาลัย เป็นต้น ซึ่งบุคลากรและผู้นำนักศึกษาฯให้ความสนใจและร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดี และในช่วงท้ายได้มีการสะท้อนปัญหาและหาทางออกร่วมกันในการค้นหาแนวทางการทำงานขับเคลื่อนนำไปสู่การเป็นวิทยาลัยอาชีวะปลอดบุหรี่อย่างเป็นระบบและยั่งยืน      ทางโครงการฯขอขอบคุณผู้บริหาร คณะครูและนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรีที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และทางโครงการฯจะนำข้อมูลในการจัดในครั้งนี้ไปวิเคราะห์และต่อยอดเพื่อพัฒนากระบวนการขับเคลื่อนสู่ต้นแบบวิทยาลัยอาชีวะปลอดบุหรี่ในวาระต่อไป

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้