โครงการส่งเสริมการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานในสถานประกอบการ เดินหน้าลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบการปลอดบุหรี่ จังหวัดนครราชสีมา พร้อมให้กำลังใจคณะทำงาน

Last updated: 27 มี.ค. 2566  |  684 จำนวนผู้เข้าชม  | 

โครงการส่งเสริมการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานในสถานประกอบการ เดินหน้าลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบการปลอดบุหรี่ จังหวัดนครราชสีมา พร้อมให้กำลังใจคณะทำงาน

     ในวันที่ 27 มีนาคม 2566 โครงการส่งเสริมการสร้างเสริมสุขภาพแรงงานในสถานประกอบการ ดำเนินการโดยสมาคมพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม รับงบสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นำโดยนายนโคทร ศรีจันทร์ ผู้ประสานงานโครงการ ร่วมกับภาคีเครือข่ายจังหวัดนครราชสีมา คุณนพดล กมลกลาง หัวหน้างานควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา พร้อมทั้งคุณกิติญารัตน์ สามงามเอี่ยม ร่วมเป็นคณะกรรมการตรวจประเมินลงพื้นที่ตามแผนการตรวจประเมินสถานประกอบการปลอดบุหรี่ โดยช่วงเช้าเข้าตรวจประเมินผลการดำเนินงานของ บริษัท Index livingmall สาขานครราชสีมา ต่อด้วยในช่วงบ่ายเข้าตรวจประเมินการดำเนินงานของบริษัท ราชสีมา กรีน สตาร์ช จํากัด ซึ่งหน่วยงานและสถานประกอบการทั้งสองแห่งได้ดำเนินงานกิจกรรมที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพโดยเฉพาะในประเด็นของบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังรุกล้ำเข้ามาในสถานประกอบการ ตลอดจนได้มีการสัมภาษณ์ พนักงานที่เลิกบุหรี่ได้สำเร็จ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่คิดจะเลิกบุหรี่ ซึ่งสถานประกอบการทั้งสองแห่งให้ความร่วมมือและการต้อนรับอย่างอบอุ่น อีกทั้งยังพาเยี่ยมชมพื้นที่ต่างๆด้านในสถานประกอบการ
     ในการนี้ คณะทำงานของสถานประกอบการได้รับฟังผลการตรวจเยี่ยม ตลอดจนข้อเสนอแนะและแนวทางการดำเนินงานที่นำไปสู่การเป็นสถานประกอบการปลอดบุหรี่อย่างยั่งยืน เพื่อประเมินผลการดำเนินงานสู่รางวัลสถานประกอบการปลอดบุหรี่ เนื่องในงานมหกรรมสถานประกอบการปลอดบุหรี่ ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 66 ต่อไป

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้